Ung thư đại tràng có bao nhiêu giai đoạn? Mức độ nguy hiểm của từng giai đoạn

Ung thư đại tràng được chia thành các giai đoạn, được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và cách tế bào lây lan từ đại tràng đến các bộ phận khác của cơ thể. Vậy ung thư đại tràng có bao nhiêu giai đoạn?

Ung thư đại tràng có bao nhiêu giai đoạn

Theo bác sĩ chuyên khoa, ung thư đại tràng có 4 giai đoạn chính:

Ung thư đại tràng có bao nhiêu giai đoạn? Mức độ nguy hiểm của từng giai đoạn

Ung thư đại tràng có 4 giai đoạn chính

Giai đoạn 1:

Đây là giai đoạn sớm nhất của ung thư đại tràng, khi đó tế bào ung thư vẫn chỉ giới hạn trong đại tràng. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư phát triển trong các lớp của đại tràng, được gọi là niêm mạc và cận niêm mạc.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan ra ngoài đại tràng và di căn đến các khu vực khác trong đại tràng. Giai đoạn 2 của ung thư đại tràng được phân loại thành giai đoạn nhỏ 2A, 2B và 2C, dựa trên việc tế bào ung thư lây lan ra bao xa.

 • Giai đoạn 2A: Ung thư phát triển xuyên qua lớp cơ vào lớp thanh mạc của đại tràng, các tế bào thường nằm ở lớp ngoài cùng của đại tràng. Nhưng không lan sang các mô lân cận đến các bạch huyết lân cận.
 • Giai đoạn 2B: Các tế bào ung thư đã phát triển đến lớp phúc mạc và không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc ở nơi khác. Tế bào ung thư vượt ra lớp ngoài cùng của đại tràng đến niêm mạc bao quanh cơ quan ổ bụng.
 • Giai đoạn 2C: Khối u lan rộng xuyên qua các lớp đại tràng và phát triển trực tiếp hoặc dính vào cấu trúc lân cận. Nhưng không lây lan đến bạch huyết gần nó hoặc các nơi khác.

– Giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan sang các bạch huyết lân cận. Giai đoạn 3 cũng được chia thành 3A, 3B và 3C dựa trên số lượng bạch huyết bị ảnh hưởng do ung thư.

 • Giai đoạn 3A là giai đoạn hạch bạch huyết gần với đại tràng bị ảnh hưởng. Ung thư đã phát triển đến lớp dưới niêm mạc hoặc lớp cơ của thành ruột. Và lan sang 1 đến 3 hạch bạch huyết vùng hoặc lan đến các mô gần bạch huyết.
 • Giai đoạn 3B có 2-3 hạch bạch huyết bị ảnh hưởng
 • Giai đoạn 3C có trên 4 hạch bạch huyết ở xa bị ảnh hưởng.

– Giai đoạn 4

Giai đoạn 4 hay được gọi là giai đoạn cuối của ung thư đại tràng khi các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

 • Khi các cơ quan ở gần như phổi hoặc gan bị ảnh hưởng được gọi là giai đoạn 4A. 
 • Nếu các tế bào ung thư di căn tới một hoặc nhiều cơ quan khác thì ung thư đại tràng chuyển sang giai đoạn 4B. 

Phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Phương pháp dựa trên các giai đoạn của ung thư đại tràng. Thông thường ung thư đại tràng giai đoạn 1-3 có thể điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u, bao gồm các mô và tế bào ở gần.

Tuy nhiên nếu ở giai đoạn 3B hoặc 3C thì cần hoá trị kèm phẫu thuật để ngăn chặn các tế bào ung thư tấn công các cơ quan khác của cơ thể.

Giai đoạn 4 của ung thư đại tràng, hóa trị hoặc liệu pháp đích là phương pháp điều trị giai đoạn này.

Ung thư đại trực tràng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm có thể điều trị thành công. Do đó ngay khi nhận thấy những dấu hiệu như táo bón, đi ngoài ra máu, đau tức vùng bụng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, giảm cân bất thường, thay đổi thói quen đại tiện……. thì bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa ung bướu.  Bởi không loại trừ bạn có dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng.

Giao hàng - thu tiền

Tại nhà

Đặt hàng ngay

18006294

Tiến sĩ - Bác sĩ

Lê Mạnh Cường

Đăng ký tư vấn

Đại Tràng Trần Quý là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam hướng đích chuyên biệt cho 2 thể bệnh đại tràng là “Thể Hàn và Thể Nhiệt”. chuyên biệt giúp tăng tác dụng, đúng căn nguyên gốc rễ của bệnh, hạn chế tái phát.

Công dụng: Hỗ trợ đẩy lùi viêm đại tràng cấp và mạn tính, đại tràng co thắt, giúp chống viêm loét, phục hồi niêm mạc đại tràng, giúp cân bằng hệ sinh vật đường ruột ổn định tiêu hóa hiệu quả.

Cách sử dụng: Ngày 3 viên chia 2 lần, sáng 2 tối 1 sử dụng khi đói, dùng theo liệu trình từ 1 – 3 tháng

Sản phẩm sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt chứng chỉ G.M.P, ISO 22000, ISO 9001, ISO 17025 về dược phẩm, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN CƯỚC 18006294

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

1. Được tiếp nhận công bố sản phẩm tại cục ATTP

Sản phẩm Đại tràng Trần Quý được tiếp nhận công bố đảm bảo chất lượng bởi công ty dược phẩm Alanta một công ty uy tín lâu năm.

Sản phẩm được kiểm định chất lượng định kỳ đảm bảo chất lượng tối ưu nhất đến tay người dùng

2. Được cấp phép quảng cáo do cục trưởng cục ATTP ký xác nhận

Đại Tràng Trần Quý bao gồm 2 sản phẩm chuyên biệt là Đại Tràng Trần Quý và Đại Tràng Nhiệt Trần sản phẩm đã được Cục trưởng cục ATTP ký xác nhận.

3. Được sản xuất và phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín

Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001, ISO IEC 17025, tiêu chuẩn GMP.

Mọi khâu sản xuất đều được tự động hóa đảm bảo chất lượng đồng đều và an toàn

TƯ VẤN CHUYÊN GIA

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

Tư vấn miễn phí
18006294

Bình luận
Sort by
avatar
 • avatar
  Nguyễn Quang Tuấn

  Tôi dùng đến tháng 3 cám ơn bác sĩ đã tư vấn, bệnh đại tràng của tôi mới đi khám lại đã hoàn toàn khang phục. Vẫn cho gửi cho tôi thêm 1 liệu trình nữa về địa chỉ Tùng, số 19 ngõ 467 linh nam, hoàng mai, hà nội, sdt 0975016480 tôi xuống lại nhé. Từ lúc dùng thấy khỏe ra nhiều

  Trả lời 3 phút trước
 • avatar
  Lê thị ngọc

  em bị đại tràng co that đến nay đã được gần 5 năm thấy bạn em mách sử dụng sản phẩm bên mình, anh chị cho em hỏi là dùng sản phẩm này như thế nào và dùng bao lâu thì hết bệnh ạ. Em muôn đặt hàng thì làm như thế nào

  Trả lời 11 phút trước
  • avatar

   Chuyên gia đại tràng

   Chào Lê thị ngọc

   Em muốn đặt hàng em có thể thực hiện trực tiếp trên website hoặc liên hệ tới hotline miễn cước 18006294 đễ được hỗ trợ nhé.

   Thân ái

   Trả lời 3 phút trước
 • avatar
  Yến phạm

  Mình bị đại tràng co thắt đau quặn ở hai bên hạ sườn nhất là những lúc ăn xong là buồn đi ngoài liên tục, đi ngoài lẫn phân sống và nhầy, đi khám các bác sĩ bảo là đại tràng co thắt vậy mình có dùng được sản phẩm không và dùng như thế nào các bác sĩ tư vấn cho mình với

  Trả lời 25 phút trước
  • avatar

   Chuyên gia đại tràng

   Chào Yến phạm!

   Với bệnh đại tràng co thắt em có thể sử dụng sản phẩm đại tràng trần quý để hỗ trợ điều trị bệnh . Em dùng theo liệu trình 1 liệu trình khoảng 2-3 tháng tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người, em dùng 3 viêm mỗi ngày chia 2 lần sáng 2 viên tối 1 viên. Khi dùng em lưu ý hạn chế căng thẳng stress, thức khuya, kiêng đồ ăn tanh lạnh, đồ cay nóng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, không uống bia rượu, đồ uống có gas… Chúc em mau khang phục.

   Thân ái

   Trả lời 23 phút trước
 • avatar
  Nguyễn thu quỳnh

  cuộc sống tôi cảm thấy tốt hơn sau khi sử dụng đại tràng trần quý và tôi mới đặt thêm 1 liệu trình sử dụng, cám ơn đại tràng trần quý

  Trả lời 39 phút trước
 • avatar
  Ngọc khánh

  Tôi bị đau viêm đại tràng 2 năm nay, tôi đang sử dụng đơn bác sĩ nhưng không thấy đỡ người mệt mỏi, men gan tăng cao, tôi muốn chuyển sang dùng đông y bác sĩ có thể tư vấn thêm cho tôi về sản phẩm đại tràng trần quý được không ạ?

  Trả lời 40 phút trước
  • avatar

   Chuyên gia đại tràng

   Chào Ngọc khánh

   Trước hết tôi cám ơn anh đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với tình trạng viêm đại tràng của anh, anh có thể sử dụng sản phẩm đại tràng trần quý như một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh. Trong thành phần đại tràng trần quý chứa nhưng thành phần dược liệu như khổ sâm, khương hoàng, xuyên khung… đó được mô tả như kháng sinh thực vật có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn tại chỗ, mau làm lành vết loét, giúp tái tạo phục hồi niêm mạc hiệu quả. Sản phẩm hoàn toàn từ nhưng thảo dược thiên nhiên anh có thể an tâm sử dụng.

   Thân ái

   Trả lời 32 phút trước
XEM THÊM

Bài viết liên quan

  Tư Vấn Bệnh Và Sản Phẩm Miễn Phí

  Họ và tên
  Số điện thoại


  DMCA.com Protection Status